Phân loại Bánh xe đẩy hàng cao su.

Bánh xe đẩy hàng cao su với độ êm ái và dễ sử dụng từ lâu đã là phụ kiện không thể thiếu đối với các xe đẩy hàng. Chúng “hợp tác” với sàn xe và tay cầm trong xe đẩy hàng, có thể di chuyển trên nhiều địa hình, giúp tối ưu việc vận chuyển hàng hoá người dùng hơn, đây là một thiết bị không thể thiếu đối với các nhân viên kho vận. Bánh xe đẩy hàng cao su có bao nhiêu loại? Và tính năng cũng như độ bền của chúng như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tham khảo từng loại qua bài viết sau đây để mua bánh xe đẩy phù hợp cho xe đẩy hàng của mình nhé.

Bánh xe cao su tự nhiên.

Cao su tự nhiên thành phần chính là mủ cao su được lưu hoá và đúc ở nhiệt độ cao. Nhược điểm lớn nhất của loại cao su này là độ đàn hồi kém, khả năng chịu ăn mòn và xé cũng nằm ở mức trung bình không đáng kể.

Bánh xe cao su tự nhiên là mặt hàng được sản xuất tại Việt Nam nhờ nguồn cao su dồi dào, chúng khá “nhạy cảm” trước tác động của thời tiết, dễ lão hoá.

Cao su tổng hợp.

Bánh xe cao su tổng hợp là mặt hàng cao cấp được sản xuất ở các nước tiên tiến như Hàn Quốc và Nhật Bản, được tạo ra từ các hợp chất trong quá trình sản xuất xăng dầu. Xét về độ đàn hồi và khả năng chịu ăn mòn, chịu xe, cao su tổng hợp được đánh giá cao hơn cao su tự nhiên rất nhiều.

Hiện nay, loại cao su nhân tạo này cũng khá được chú trọng và đầu tư ở Việt Nam.

Cao su nhiệt dẻo.

Cao su nhiệt dẻo được tạo ra từ quá trình tổng hợp cao su với nhựa nhiệt dẻo, còn được gọi là cao su mềm. Vì những đặc tính này, cao su nhiệt dẻo có độ đàn hồi tốt, êm ái khi di chuyển và có độ chống sốc cao.

Đặc tính nổi bật của cao su nhiệt dẻo không chỉ chịu nước, xăng, dầu mỡ và hoá chất nhẹ, mà còn đi sạch và không để lại vết hằn trên sàn, tuy nhiên khả năng chịu mòn và chịu lão hoá sẽ thấp hơn từ 10 – 15% so với cao su bình thường.

Cao su chuyên dụng.

Bao gồm cao su lốp hơi và cao su chống tĩnh điện.

Cao su lốp hơi có thể hình dung dễ dàng như bánh xe đạp, có khả năng chống sốc, chống rung và giảm tiếng ồn khá cao. Các loại bánh xe cao su lốp hơi thường được dùng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, …

Cao su chống tĩnh điện thực chất là cao su dẫn điện, trong cấu tạo bánh xe có pha thêm kim loại để truyền điện xuống đất.

Bánh xe cao su chuyên dụng với nhiều tính năng chuyên cho một tính chất công việc nhất định, được khách hàng chú trọng nhiều hơn so với các loại bánh thông thường.

Completeshite chúc bạn lựa chọn được loại bánh xe đẩy hàng phù hợp nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *