Cách đổi màu khi trồng Hạt Giống Hoa cẩm tú cầu

Màu sắc của cẩm tú cầu phụ thuộc vào độ pH của đất. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi màu của hoa nếu biết cách chăm sóc.

Cẩm tú cầu là loài hoa được tìm thấy ở Nhật Bản. Chúng mê hoặc những người yêu hoa bởi những cánh hoa chen nhau tạo thành một quả cầu và khả năng đổi màu của hoa. Ai cũng biết rằng màu của hoa là do pH của đất quyết định. Đất chua Hạt Giống Hoa sẽ cho màu lam bắt mắt, đất có tính kiềm sẽ cho màu đỏ và đất trung tính sẽ cho màu trắng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đổi màu hoa theo ý muốn nếu chăm sóc đúng cách.

Vậy nên mua hạt giống hoa ở đâu ?

Phương pháp đổi màu hoa đơn giản

Nếu Hạt Giống Hoa cẩm tú cầu bạn trồng có màu đỏ và đang muốn đổi qua màu lam, thì bạn cần tăng độ chua trong đất bằng cách bón aluminum sulfate vào các tháng hè như tháng 3, tháng 4 hoặc vào tháng 8, 9 của mùa thu.

Nếu muốn thay đổi pH để hoa có màu đỏ thì bạn cần bón thêm calcium carbonate để pH của đất đạt 7.5=< độ pH <10.

Lưu ý, nếu hoa bạn trồng trên ban công và có màu trắng thì dù bạn thay đổi độ pH hoa vẫn không đổi màu nhé!

Chăm sóc để cẩm tú cầu siêng hoa

Theo những người có nhiều kinh nghiệm trong việc trồng cẩm tú cầu thì bạn nên cắt tỉa những đóa cẩm tú cầu đã tàn. Sau đó, bón cho cây một ít phân vi sinh. Bạn sẽ thấy hiệu quả sau đó vì một thời gian sau, ngay vị trí bạn cắt, mầm mới sẽ mọc lên và cho hoa khác.

Trong thời gian này bạn cần tưới nước thường xuyên (nên tưới vào buổi sáng) nhưng không để nước đọng ở gốc. Nếu bạn thực hiện các bước đúng quy trình thì cẩm tú cầu sẽ cho hoa quanh năm.

Completeshite chúc các bạn thành công với cách đổi màu khi trồng Hạt Giống Hoa cẩm tú cầu!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *